Marathi Current Affairs Questions and Answers: स्पर्धा परीक्षा चालू घडामोडी – 07 डिसेंबर 2022

Marathi Current Affairs - 7 December 2022

Marathi Current Affairs Questions and Answers: स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळवण्यासाठी 07 डिसेंबर 2022 चे महत्त्वाचे चालू घडामोडींचे प्रश्न वाचा.

Marathi Current Affairs Questions and Answers are helpful for Competitive exams. Improve your Marathi General Knowledge of Current Affairs to perform better in various Exams like MPSC, PSI-STI-ASO, Police Bharti, Talathi Bharati and Govt Exams.

Advertisements

नमस्कार मित्रांनो, स्पर्धा परीक्षा डॉट को/कॉम वर स्वागत आहे. चालू घडामोडी हा घटक स्पर्धा परीक्षेच्या दृष्टीने खूप महत्वाचा आहे, दिवसेंदिवस पेपर मध्ये यावर खूप भर दिला जात आहे. त्यामुळे आम्ही spardhapariksha.co येथे चालू घडामोडी वर आधारित जनरल नॉलेज प्रश्न उत्तरे उपलब्ध करत आहोत. स्पर्धा परीक्षा डॉट कॉम वरील चालू घडामोडी प्रश्न उत्तरे (Marathi Current Affairs Questions) बातमी स्रोतांवर आधारित आहेत. या प्रश्नांचा सराव केल्यास एमपीएससी, पोलीस भरती, तलाठी, आरोग्य भरती, यूपीएससी, बँकिंग, एसएससी आणि इतर परीक्षांशी संबंधित संकल्पना आणि तथ्ये दोन्ही टिकवून ठेवण्यास मदत होईल.

Daily Marathi Current Affairs | 7 December 2022

1) भारतातील पहिले गोल्ड एटीएम आणि जगातील पहिले रिअल टाइम गोल्ड एटीएम कोणत्या शहरात सुरू झाले आहे?

उत्तर : हैदराबाद

2) राष्ट्रीय मागासवर्गीय आयोगाच्या (NCBC) अध्यक्षपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

उत्तर : हंसराज गंगाराम अहिर

3) कोणत्या भारतीय स्टार्टअपने अर्थशॉट पारितोषिक 2022 जिंकले आहे?

उत्तर : खेती (Telangana startup Kheyti)

4) अलीकडेच एकदिवसीय क्रिकेटमध्ये भारतासाठी सर्वाधिक धावा करणारा सहावा खेळाडू कोण बनला आहे?

उत्तर : रोहित शर्मा

5) महसूल गुप्तचर संचालनालय (DRI) चा 65 वा स्थापना दिवस कोणत्या दिवशी साजरा करण्यात आला?

उत्तर : 5 डिसेंबर

6) भारतातील पहिला कॉर्पोरेट बाँड ETF (एक्सचेंज-ट्रेडेड फंड) – भारत बाँड ETF चा फंड व्यवस्थापक कोण आहे?

उत्तर : एडलवाईस ॲसेट मॅनेजमेंट

7) राष्ट्रीय प्राणीशास्त्र उद्यान, दिल्ली प्राणीसंग्रहालयाने ______ रोजी नवी दिल्ली येथे आंतरराष्ट्रीय चित्ता दिवस आणि वन्यजीव संरक्षण दिन साजरा केला.

उत्तर : 4 डिसेंबर

8) कोणत्या मेट्रोने सर्वात लांब डबल डेकर व्हायाडक्ट (मेट्रो) बांधून यशस्वीरित्या गिनीज वर्ल्ड रेकॉर्ड बनवला आहे?

उत्तर : नागपूर मेट्रो

9) आंतरराष्ट्रीय बँक दिवस (International Day of Banks) दरवर्षी__________रोजी साजरा केला जातो.

उत्तर : 4 डिसेंबर

10) जागतिक मृदा दिन 2022 ची थीम काय आहे?

उत्तर : माती: जिथे अन्नाची सुरुवात होते (Soils: Where Food Begins)

Previous articleBEL Recruitment 2022: भारत इलेक्ट्रॉनिक्स लिमिटेड मध्ये 260 जागांसाठी भरती
Next articleMaharashtra State Board 11th Books PDF: Science, Arts, and Commerce All Subjects

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here